TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NĂM 2021

SaigonRatings là tổ chức Xếp hạng tín nhiệm đầu tiên của Việt Nam (Credit Rating Agency – CRA), đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018 cho đến nay.

 

Nền văn hoá SaigonRatings hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức học hỏi, sáng tạo, thu hút nhân tài và tiến bộ không ngừng.

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh doanh năm 2021, SaigonRatings trân trọng mời gọi, chào đón và tuyển dụng các ứng viên tài năng và phù hợp với nền văn hoá gia nhập tổ chức.

 

Là thành viên của tổ chức chúng ta có cơ hội hợp tác, làm việc và đồng hành gắn bó lâu dài cùng đồng tâm hợp lực phát triển tổ chức. Từ đó, chúng ta cùng nhau chia sẻ các khó khăn, thách thức và chia sẻ thành công.

 

Nhân sự tham gia các hoạt động nghiệp vụ của các Phòng (Ban) chuyên môn như sau:

 • Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp.
 • Xếp hạng tổ chức tài chính.
 • Xếp hạng các công cụ nợ.
 • Xếp hạng tài chính dự án.
 • Nghiên cứu vĩ mô kinh tế và kinh tế ngành.

I.     MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 1. Nghiên cứu, học hỏi và hiểu biết kiến thức chuyên sâu về nền tảng nghiệp vụ chuyên môn của các định chế Xếp hạng tín nhiệm quốc tế, khu vực Châu Á và SaigonRatings.
 2. Thực hiện trách nhiệm chuyên trách cá nhân và/hoặc phối hợp làm việc theo chế độ hợp tác nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và các yêu cầu công tác được phân công.
 3. Thường xuyên nghiên cứu, cập nhật và tổng hợp thông tin về vĩ mô kinh tế, ngành kinh tế và các hoạt động của hệ thống doanh nghiệp, tổ chức tài chính của thị trường trong nước.
 4. Thường xuyên nghiên cứu, cập nhật và tổng hợp theo định kỳ về hệ thống thông tin pháp luật, chính sách và quy định của nhà nước liên quan đến công tác cá nhân chuyên trách chuyên môn.
 5. Cá nhân tham gia trực tiếp các hoạt động nghiệp vụ cung cấp dịch vụ Xếp hạng tín nhiệm, Báo cáo chuyên môn chuyên sâu và các dịch vụ dữ liệu thông tin doanh nghiệp nhằm cung cấp cho khách hàng khi có yêu cầu.
 6. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo chuyên môn, huấn luyện đào tạo nội bộ và đào tạo quốc tế.

 

II.    YÊU CẦU CHUNG

 • Cá nhân có tinh thần đam mê nghề nghiệp, ham học hỏi và có tham vọng thăng tiến phát triển nghề nghiệp cá nhân ở trong tổ chức (công tác chuyên môn và công tác quản lý).
 • Ưu tiên ứng viên có bằng cấp từ thạc sỹ các lĩnh vực kinh tế trở lên và/hoặc có các chứng chỉ quốc tế cấp ACCA, CFA…
 • Trình độ ngoại ngữ: thông thạo Tiếng Anh.
 • Ứng viên có ít nhất từ 03 năm kinh nghiệm làm việc phân tích ở các lĩnh vực Ngân hàng, Quỹ đầu tư, Kiểm toán quốc tế, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

I.     MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 1. Lập định hướng chiến lược, kế hoạch và giải pháp phát triển kinh doanh và truyền thông PR thương hiệu Tổ chức.
 2. Trực tiếp chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc hoạt động toàn diện về hiệu quả phát triển kinh doanh và truyền thông thương hiệu.
 3. Tạo lập, phát triển mối quan hệ và mở rộng mạng lưới với khách hàng, các đối tác kinh doanh và các bên liên quan để thực hiện kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường.
 4. Xây dựng chương trình quảng cáo, quảng bá sản phẩm dịch vụ và truyền thông thương hiệu.
 5. Đào tạo, quản lý, điều hành, giám sát và đánh giá hiệu quả công việc của tất cả nhân viên thuộc Phòng phát triển kinh doanh.
 6. Chịu trách nhiệm giao dịch tư vấn dịch vụ, đàm phán và ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho khách hàng.
 7. Chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ. Tìm kiếm khách hàng mới và mở rộng thị trường. Thu thập và đánh giá thông tin phản hồi từ khách hàng và nghiên cứu thông tin đối thủ cạnh tranh.
 8. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Ban Giám đốc.

 

II.    YÊU CẦU CHUNG

 • Tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sỹ Quản trị kinh doanh hoặc chuyên ngành Tài chính.
 • Chính trực, đáng tin cậy, trung thực, năng động và tinh thần trách nhiệm công việc cao. Chịu được áp lực và cường độ cao trong công việc.
 • Có kinh nghiệm làm việc vị trí tương đương tối thiếu 05 năm trở lên ở các doanh nghiệp, tổ chức tài chính.
 • Có kỹ năng lãnh đạo, tư duy chiến lược kinh doanh, kỹ năng thuyết trình, khả năng đàm phán.
 • Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt. Có kỹ năng phân tích và nhạy bén với những cơ hội phát triển thị trường.
 • Trình độ ngoại ngữ: Thông thạo Tiếng Anh
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Quyền lợi và chế độ phúc lợi cá nhân

 • Nhân sự được hưởng đầy đủ những quyền lợi về chế độ tiền lương, chế độ bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.
 • Tổ chức SaigonRatings thực hiện chính sách thu hút nhân tài và tri ân đãi ngộ thoả đáng các nhân sự tài năng về chế độ thu nhập cá nhân, tiền thưởng, chăm sóc y tế chất lượng cao và quyền lợi ưu đãi cổ phiếu.
 • Ban Lãnh đạo SaigonRatings khuyết khích, kỳ vọng và mong đợi ứng viên trở thành thành viên của tổ chức, với tinh thần hết sức tâm huyết công việc, nỗ lực tiến bộ không ngừng và phấn đấu cống hiến đóng góp cho tổ chức để có thể trở thành các chuyên viên cao cấp, chuyên gia và nhà quản lý các cấp của tổ chức trong tương lai.

Liên hệ

Các ứng viên vui lòng điền nội dung vào mẫu ứng tuyển cho vị trí Chuyên viên phân tích hoặc Giám đốc phát triển kinh doanh, sau đó gửi hồ sơ vào hộp thư: hr@sgphatthinh.com.vn hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ bên dưới:

 

Công ty Cổ phần Sài Gòn Phát Thịnh Rating – SaigonRatings

Địa chỉ: 78-80 Lê Văn Thiêm, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM.

ĐT: (028) 5410 6239